website
SALE UP TO 30% SẢN PHẨM HOT. Đừng Bỏ Lỡ

Kiểm soát sự giận giữ và mất bình tĩnh bằng tập luyện Yoga

Guồng quay cuộc sống hiện đại khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu với mọi người xung quanh. Bạn sẽ biết cách kiểm soát cơn giận dữ và nóng tính hiệu quả khi tập luyện yoga.

Tức giận thường xuyên có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, suy nhược cơ thể, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và mất ngủ. Lúc bạn nóng giận, hơi thở của bạn trở nên mất kiểm soát, gấp gáp, dồn dập hơn. Các bài tập trong yoga giúp người tập kiểm soát hơi thở, biết cách điều hòa và giữ cho nhịp thở ổn định, đồng thời yêu cầu sự chú ý, nhẫn nại và biết cân bằng cảm xúc. Nhờ đó, những người nóng tính sau khi tìm đến yoga dần trở nên ôn hòa hơn và điềm tĩnh hơn.

Bất kỳ hình thức vận động thể dục nào, đặc biệt là tập luyện Yoga đều mang đến những lợi ích tuyệt vời trong việc bình ổn tâm lý. Yoga làm cho bạn mở rộng tấm lòng, dễ chấp nhận, khoan dung hơn đối với nhiều tình huống mà bạn trước đây bạn sẽ dễ nổi giận, đồng thời cũng giúp kiểm soát cảm xúc tốt. Đó là vì yoga giúp giải phóng Endorphins - hormone đóng vai trò quyết định sự hưng phấn, vui vẻ của bạn trong quá trình tập luyện nhiệt huyết, hăng say.

Vì sao chúng ta là dùng thiền hơi thở để kiểm soát sự giận dữ? Vì Thiền không chỉ làm ổn định cảm xúc và giảm áp lực, nó còn giúp bạn duy trì sự bình tĩnh kể cả khi đang trải qua cảm xúc nóng giận. Bạn sẽ thắc mắc tại sao lại là hơi thở mà không phải những phần khác trên cơ thể? Khác với việc bạn không thể dùng ý thức ra lệnh cho tim ngừng đập hay máu ngừng chảy, hơi thở là thứ các bạn có thể quan sát và điều khiển, và rèn luyện được nó.

Nóng tính, tức giận vượt ngoài tầm kiểm soát sẽ mang đến những rắc rối không hề nhỏ. Việc này không chỉ khiến bản thân mà còn làm người khác đều bị tổn thương. Đối phó với những cơn tức giận là một trong những kỹ năng nhất định bạn phải trang bị trong cuộc sống hằng ngày.

5 tư thế Yoga đơn giản sau đây tuy không thể đánh bay “cơn hỏa” ngay tức khắc, nhưng nó sẽ rèn luyện dần dần cho bạn cách biết điều hòa cảm xúc và kiểm soát suy nghĩ.
Bạn nên tập luyện Yoga với những động tác này thường xuyên để luôn điềm tĩnh, không bao giờ nóng lòng trước bất cứ điều gì trong cuộc sống.

  • Tư thế Gác Chân Lên Tường (Wall Leg Ups): Tư thế này đòi hỏi bạn phải nâng chân lên cao hơn tim, từ đó cải thiện tâm trạng lo lắng và căng thẳng. Không những vậy, tư thế yoga này còn giúp làm chậm nhịp tim để thư giãn.
  • Tư thế Rắn Hổ Mang (Cobra Pose): Với tư thế này, phần ngực mở rộng, cơ ngực và bụng được kéo căng, "đánh thức" cả cơ thể, giải phóng nguồn năng lượng tích cực ẩn chứa bên trong cơ thể.
  • Tư thế Con Bướm (Butterfly Pose): Bạn ngồi bệt xuống sàn, hai bàn chân kéo sát vào lòng và đầu gối vẫn mở rộng.Tư thế này có tác dụng phục hồi năng lượng và giảm stress.
  • Tư thế Đứa Trẻ (Child Pose): Là một tư thế thư giãn, hỗ trợ bạn tĩnh lặng tâm trí, loại bỏ stress và lo lắng đồng thời nhẹ nhàng kéo giãn phần lưng. Nó cũng có tác dụng tích cực với hệ thống thần kinh và mạch bạch huyết.
  • Tư thế Con Mèo (Cat Pose): Tư thế này giúp bạn giải phóng cơ thể và năng lượng trong từng nhịp thở. Không chỉ vậy, còn giúp kéo giãn đốt sống lưng, giúp bạn giảm bớt các cơn đau nhức để cơ thể thoải mái cho một tinh thần luôn vui vẻ, phấn chấn và không còn cáu gắt hay tức giận nữa.

Bạn đang tìm gì?